vodka88 vodka88
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ VODKA88 - คาสิโนออนไลน์อันดับ 1 ในประเทศไทย
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
ย้อนกลับ

ระวังอันตรายในฤดูฝน

โพสเมื่อ: 1 เดือนที่แล้ว วันที่: 19 พฤษภาคม 2022

สำหรับหน้าฝนเองแล้ว เชื่อได้เลยว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ไม่ชอบฤดูนี้เป็นอย่างมาก

 เพราะมันทำให้การใช้ชีวิตลำบากขึ้นเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องของการเดินทาง งานบ้าน การทำงานต่าง ๆ ที่ต้องออกไปพบปะกับผู้คนตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งสำหรับหน้าฝนเอง ถือได้ว่าเรื่องเหล่านี้มีความอันตรายต่อการใช้ชีวิตที่มากกว่าฤดูอื่น ๆ อีกด้วยซ้ำไป และในบางครั้ง คุณอาจจะนึกไม่ถึงเลยก็ได้ ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาบอกความอันตรายในหน้าฝนที่คุณควรที่จะรู้และต้องระวังเอาไว้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการที่ไม่คาดฝัน

 

โรคต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับหน้าฝน

          โรคฉี่หนู : โรคนี้ติดต่อได้จากหนูทุกชนิด โดยเชื้อโรคไข้ฉี่หนูจะเข้าสู่ร่างกายได้ทางบาดแผลหรือรอยถลอกต่าง ๆ การป้องกันที่ง่ายที่สุดคือพยายามเลี่ยงการลุยน้ำหรือโคลนขณะที่มีบาดแผล หากจำเป็นจริง ๆ การใส่รองเท้าบู๊ทหรือรีบล้างเท้าและมือหลังจากสัมผัสน้ำที่สกปรกมาให้สะอาดก็พอช่วยให้ห่างจากโรคนี้ได้

          โรคตาแดง : เกิดจากเชื้อไวรัสที่อยู่ในน้ำสกปรกกระเด็นเข้าตาหรือได้รับเชื้อที่กระจายอยู่ในอากาศ โดยการป้องกันที่ดีที่สุดก็คือไม่นำมือสกปรกมาจับหรือขยี้ตา และถ้าหากเมื่อไหร่ที่รู้สึกเคืองตา ควรล้างมือทุกครั้งก่อนจับบริเวณตา ที่สำคัญเมื่อรู้ว่าเราเป็นควรรีบรักษาเพื่อไม่ให้โรคแพร่กระจายสู่ผู้อื่นนั่นเอง

          โรคติดต่อระบบทางเดินหายใจ : หน้าฝน อากาศเย็นและมีความชื้นสูง เชื้อโรคจึงสามารถแพร่กระจายได้รวดเร็วกว่าฤดูอื่นๆ ถ้าอากาศในบริเวณนั้นมีเชื้อโรคกระจายตัวอยู่ เมื่อเราหายใจเข้าไปก็เสี่ยงต่อโรคระบบทางเดินหายใจทั้ง 4 ชนิดนี้มากกว่าฤดูอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่ หลอดลมอักเสบ หรือปอดอักเสบ ซึ่งช่วงนี้จึงควรพกผ้าปิดปากและจมูก หรือสวมหน้ากากอนามัยไว้หน่อยก็ดี

          โรคติดต่อระบบทางเดินอาหารและน้ำ : เชื้อจุลชีพคือตัวการที่ทำให้เกิดโรคในระบบทางเดินอาหารและลำไส้ โดยที่สาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากอาหารที่ไม่สุก สะอาด ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอาการท้องเสีย ท้องร่วงเฉียบพลัน บิด อาหารเป็นพิษ เพราะฉะนั้นการรับประทานอาหารที่สุกใหม่และใช้ช้อนกลางเมื่อต้องทานร่วมกับคนอื่นจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการป้องกันโรคเหล่านี้


แมลง หรือ สัตว์มีพิษ

          แมลง หรือว่า สัตว์ที่มีพิษต่าง ๆ มักจะไม่ถูกกับน้ำ และแน่นอนว่ามันย่อมต้องออกมาหาที่ที่แห้ง อบอุ่น ไม่เปียกชื้นมาอยู่อาศัย และแน่นอนว่า บ้านของพวกเราเองนั้น ถือว่าเป็นสิ่งโปรดปรานเลยแหล่ะ ซึ่งพวกแมลงหรือว่าสัตว์มีพิษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น งู ตะขาบ แมงมุม แมงป่อง และอื่น ๆ อีกมากมาย อาจจะซ่อนตัวอยู่ในรองเท้า กองผ้า หรือซอกที่เล็ก ๆ ที่แห้งและใหญ่พอให้ตัวเขาแทรกอยู่ในนั้นได้ ทางที่ดีคือ คุณควรที่จะปิดประตูทุกครั้งที่ออกหรือเข้าบ้าน และถ้าหากใต้ประตูมีช่องว่าง แนะนำให้หาอะไรอุดด้วย และก่อนออกจากบ้าน แนะนำให้เคาะรองเท้าเสียก่อน เพราะส่วนใหญ่ แมลงต่าง ๆ มักจะเข้าไปอาศัยอยู่


การเดินทาง อุบัติเหตุ ไฟฟ้าลัดวงจร

          อุบัติเหตุจากการเดินทาง : ในฤดูในแบบนี้ การเดินทางถือว่ามีความลำบากและเสี่ยงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเนื้อมือมนุษย์ด้วยกันเอง อาจจะเกิดจากวิสัยทัศน์ในการขับขี่ที่แย่ลง ยานพาหนะไม่มีความพร้อมต่อสภาพอากาศหน้าฝน ดอกยางหมด ยางปัดน้ำฝนเสื่อมสภาพ และอีกมากมายที่ส่งผลทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ หรืออาจจะเป็นภัยธรรมชาติที่ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ เช่น น้ำท่วมสูงจนทำให้คุณไม่สามารถเดินทางไปได้ ลูกเห็บตกลูกใหญ่ที่เป็นอันตรายต่อตัวของคุณเอง หรือจะเป็นลมแรงที่พัดพาสิ่งของต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายมาโดนคุณได้นั่นเอง

          ภัยอันตรายจากไฟฟ้าดูด : อย่างที่รู้กันว่าไฟฟ้ากับน้ำเป็นสิ่งที่ไม่ควรอยู่ด้วยกัน แต่บางครั้งทั้งสองสิ่งนี้อาจเข้าใกล้กันโดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นเราควรเลี่ยงสัมผัสอุปกรณ์ไฟฟ้าขณะตัวเปียก และหมั่นสังเกตบริเวณปลั๊กไฟต่างๆ อยู่เสมอ ว่ามีจุดรั่วตรงไหนหรือไม่ ถ้าเจอแล้ว ให้รีบทำการแก้ไขให้เร็วที่สุด แล้วชีวิตของคุณจะปลอดภัย


เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย

          คุณรู้หรือไม่ว่า สิ่งที่ใกล้ตัวของคุณมากที่สุด ที่คุณต้องใช้มันอยู่เป็นประจำ มันจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณป่วยได้เหมือนกัน เพราะสำหรับหน้าฝนเองแล้วเรื่องของการเปียก เรื่องของความชื้นนั้น เป็นของคู่กันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ว่าถ้าหาก เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายของคุณนั้น เกิดเปียก แฉะ ไม่แห้ง อาจจะส่งผลทำให้คุณระคายเคือง เป็นเชื้อราในร่มผ้าได้ ดังนั้น ถ้าหากเสื้อผ้า หรือรองเท้าเปียก แนะนำให้เช็ดทำความสะอาดก่อน และนำไปผึ่งลมให้แห้ง กันเสื้อผ้าของคุณเป็นราขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังให้คุณได้มั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า รองเท้า ที่ไม่มีกลิ่นอับ ที่เป็นปัญหากวนใจของใครหลาย ๆ คนที่อาจจะทำให้ไม่อยากไปพบเจอกับบุคคลอื่นเลยก็เป็นได้


          และทั้งหมดนี้ก็คือข้อควรระวังสำหรับการชีวิตในฤดูฝนที่สุดแสนจะลำบากและน่าเบื่อเอามาก ๆ ยังไงก็ตาม คุณควรที่จะรู้เอาไว้เพื่อให้การชีวิตของคุณนั้นปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และข้อมูลเหล่านี้ถือว่าเป็นเรื่องพื้นฐาน ความรู้รอบตัวที่ต้องรู้เอาไว้เลย

vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
Loading Please wait ...