vodka88 vodka88
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ VODKA88 - คาสิโนออนไลน์อันดับ 1 ในประเทศไทย
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
ย้อนกลับ

สายนักบิดถูกใจมอเตอร์ไซค์สำหรับสายขับทางไกลชิว ๆ

โพสเมื่อ: 1 เดือนที่แล้ว วันที่: 19 พฤษภาคม 2022

สำหรับมอเตอร์ไซค์เองแล้ว ถือว่าเป็นยานพาหนะชนิดหนึ่งที่จะนำพาคุณไปถึงยังจุดหมายอย่างรวดเร็ว ว่องไว

 สามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางอย่างสบาย ๆ เพราะด้วยการที่ตัวรถมีขนาดเล็ก แถมยังมีเครื่องที่แรงเร้าใจอีกด้วย และแน่นอนว่าเพื่อน ๆ หลายท่านอาจจะมีโครงการที่จะขับขี่รถมอเตอร์ไซค์คันโปรด ไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศกัน และแน่นอนว่าในปัจจุบันนี้ มอเตอร์ไซต์ขนาดใหญ่ถือว่าเป็นตัวเลือกสำหรับใครหลาย ๆ คนที่ต้องการขับไปเที่ยวไกล ๆ และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับสายบิด 2 ล้อ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำรถมอเตอร์ไซค์ ที่เหมาะสำหรับการขับไกล ๆ เหมาะสำหรับการขับออกทริปได้แบบสบาย ๆ กัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามชมกันเลย


Benelli TRK502

          สำหรับสายทัวร์ริ่งเองแล้ว ถือว่าเป็นคลื่นลูกใหม่สัญชาติอิตาเลี่ยน ที่มาเขย่าวงการมอเตอร์ไซค์ในบ้านเราด้วยราคาสุดเร้าใจมาก ๆ ด้วยความที่ว่าโดดเด่นในเรื่องของขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 499cc เครื่องยนต์ 2 สูบ และมีความสูงของเบาะนั่งที่ไม่สูงมากนัก ทำให้ผู้ขับขี่ที่มีส่วนสูงไม่มากนัก สามารถขึ้นไปขับขี่ได้อย่างมั่นใจ คนตัวเล็กก็สามารถขับได้ ไม่มีปัญหา และยังรวมไปถึงระบบเบรก ABS ที่สามารถเปิดและปิดระบบได้ มีช่อง USB เพื่อชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์พกพาได้ สะดวกต่อการใช้งานเปิดแผนที่หรือติดต้อง GoPro พร้อมด้วยถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 20 ลิตร ขับไกล ๆ ได้สบาย ๆ เลยหล่ะ


Kawasaki Versys 1000 LT

          ถือว่าเป็นสุดยอดมอเตอร์ไซค์สายทัวร์ริ่งจากค่ายยักษ์เขียว Kawasaki มาพร้อมกับการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะค่าย ทั้งเรื่องของ ลวดลาย เส้นสายต่าง ๆ ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว โฉบเฉี่ยวแบบสปอร์ตและรูปลักษณ์การใช้งานแบบ Dual Sport ขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 1043cc เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว ที่มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจเป็นอย่างมาก และด้วยความสูงของตัวรถที่ทำให้ทัศนะวิสัยในการขับขี่นั้นกว้างมากขึ้น


Suzuki V-Storm 650XT

          เป็นมอเตอร์ไซค์สายทัวร์ริ่งอีกหนึ่งตัวที่เน้นรูปแบบการขับขี่ที่สะดวกสบาย ด้วยแฮนเดิ้ลบาร์ขนาดใหญ่ส่งผลต่อการควบคุมที่ทำให้ง่ายขึ้น ความปลอดภัยมาตรฐาน Traction Control ที่สั่งงานผ่านกล่อง ECU ของตัวรถที่จะประมวลผลจากเซนเซอร์ 5 จุด ทำให้ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจและง่ายดาย และโครงสร้างตัวรถ Aluminum Twin – Spar ที่มีน้ำหนักเบาทำให้ควบคุมรถได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และยังรวมไปถึงล้อแม็กแบบซี่ลวดที่ผลิตจากอลูมิเนียม พร้อมยางแบบ Tubeless ที่ให้ความนุ่มนวลกับทุกสภาพพื้นผิวถนน

Honda NC750X

          มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งสายพลิ้วจาก Honda ที่มอบความสะดวกสบายด้วยระบบเกียร์ Dual Clutch Transmission  หรือระบบ DCT ที่ทำให้ผู้ขับขี่ในเลือกที่จะขับขี่ได้ทั้งแบบ ออโต้ ที่จะให้อารมณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายไม่ต้องกังวลในเรื่องของการเปลี่ยนเกียร์แต่อย่างใด หรืออยากจะเร้าใจในแบบ ปกติก็สามารถทำได้โดยการเปลี่ยนเกียร์เพียงปลายนิ้วสัมผัส  ด้วยมตราฐานของ Honda ที่วางไว้ให้รถในค่ายนั้นเป็นมิตรกับผู้ขับขี่ให้มากที่สุด ทำให้เจ้า NC750X คันนี้มีการควบคุมทั้งตัวรถและพละกำลังจากเครื่องยนต์ที่ตอบสนองผู้ขับขี่ได้อย่างนุ่มนวล ซึ่งบอกได้เลยว่าเจ้า NC750X คันนี้นั้นขับขี่ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายเป็นอย่างมาก


Yamaha FJR 1300

          มอเตอร์ไซค์สายพันธุ์สปอร์ตทัวร์ริ่งที่มอบพละกำลังในย่านความเร็วสูงได้เป็นอย่างดี โดยรูปแบบของตัวรถนั้นมาในแนวสปอร์ตแต่ท่าทางในการขับขี่ที่สบายมากขึ้น ด้วยแฮนเดิ้ลบาร์แบบยกสูง ทำให้การขับขี่นั้นสามารถควบคุมรถได้อย่างคล่องแคล่วและง่ายดาย ขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 1298 ซีซี 4 ลูกสูบแบบDOHC 16 วาล์ว ระบบความปลอดภัย ABS และระบบ UBS ที่จะกระจายแรงเบรกไปยังล้อทั้งสองข้างให้เท่าๆ กัน เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ได้เป็นอย่างมาก รวมไปถึงถังน้ำมันที่สามารถจุได้ถึง 25 ลิตร การขับขี่ในระยะทางไกลเป็นเรื่องชิวๆไปเลย


Honda Gold Wing F6B

          เป็นมอเตอร์ไซค์รูปแบบแกรนทัวร์ริ่งที่เน้นการขับขี่และทางนั่งที่สบายที่สุด ทำให้การขับขี่ในระยะทางไกลๆ นั้น ความเมื่อยล้าของผู้ขับขี่จะมีน้อยมากถึงมากที่สุด และในด้านของขุมกำลังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1832 ซีซี 6 ลูกสูบแบบ SOHC ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด ที่มอบพละกำลังอย่างต่อเนื่องไม่ขาดช่วง และจุดเด่นที่ถังน้ำมันที่มีความจุขนาด 25.5 ลิตร ทำให้การขับขี่ในระยะทางไกลๆ นั้นไม่ต้องแวะเพื่อเติมน้ำมันกันบ่อย ๆ ให้เสียเวลา

 

Honda X-ADV

          รถมอเตอร์ไซค์คอนเซ็ปต์ใหม่จากค่าย Honda ที่มาในรูปแบบของ City Adventure ที่ใช้งานได้จริงทั้งในเมืองและลุยทาง Off-Road ด้านขุมพลังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ความจุ 754cc 2 สูบ สะดวกสบายด้วยระบบเกียร์ DCT ที่สามารถปรับเปลี่ยนเกียร์ขึ้นลงได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และยังมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ให้เลือกขับตามความเหมาะสม ระบบช่วงล่วงขนาดใหญ่ที่ซับแรงกระแทกจากหลุมและบ่อได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงท่วงท่าในการขับขี่ที่สะดวกสบายไม่ว่าจะนั่งหรือยืนขับขี่ก็ตาม


          เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการแนะนำรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ที่เหมะสมสำหรับเดินทางไกล ๆ ที่เราได้นำมาแนะนำคุณในบทความนี้ หวังว่าคุณจะเจอกับมอเตอร์ไซค์สไตล์ของคุณเอง ทางที่ดีที่สุด คือคุณควรที่จะลองขับด้วยตัวเอง

vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
Loading Please wait ...