vodka88 vodka88
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ VODKA88 - คาสิโนออนไลน์อันดับ 1 ในประเทศไทย
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
ย้อนกลับ

การ์ดจอคอมพิวเตอร์สุดคุ้มในปี 2022 ที่น่าโดน

โพสเมื่อ: 1 เดือนที่แล้ว วันที่: 25 พฤษภาคม 2022

การ์ดจอคอมพิวเตอร์สุดคุ้มในปี 2022 ที่น่าโดน

          Graphic Card ( การ์ดแสดงผล ) หรือที่เราชอบเรียกกันว่า การ์ดจอ ถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับการแสดงผลของคอมพิวเตอร์ที่ทำให้การประมวลผลกราฟิกดีขึ้น สามารถทำงาน หรือ เล่นเกม ที่ต้องใช้การประมวลผลสูง ๆ ได้เป็นอย่างดี ถ้าหากไม่มีแล้ว รับรองได้เลยว่าการทำงานบางอย่าง หรือเกมบางเกมนั้น อาจจะไม่สามารถทำได้เลยก็ได้

          ในช่วงก่อนนี้ สำหรับคนที่มองหาการ์ดจอใหม่ ๆ 

เพื่อที่จะนำมาใช้ทำงานหรือเล่นเกมต้องถึงกับน้ำตาตกกันเลยทีเดียว เพราะราคาการ์ดจอถึงกับดีดขึ้นไปสูงมาก นั่นก็เพราะกว่า ทางผู้ผลิตขาดแคลนวัตถุดิบในการผลิต จึงทำให้มีการผลิตออกมาในจำนวนที่น้อย บวกกับความต้องการในการใช้งานจำนวนมาก และสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ราคาพึ่งสูง ณ ตอนนั้นด้วยก็คือการที่ราคาของเหรียญ cryptocurrency พุ่งสูงขึ้นมาก จึงได้มีการกว้านซื้ออย่างมากมาย เพื่อนำไปขุด และ เกรงกำไรด้วยนั่นเอง

          แต่เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นมาแล้ว ราคาเหรียญตก

ผู้ผลิตได้ทำการผลิตมาจำนวนที่มากขึ้น ทำให้ราคาลดลง สามารถเริ่มที่จับต้องได้มากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการดีที่จะได้เริ่มซื้อการ์ดจอเอามาไว้ใช้งานหรือเล่นเกม โดยในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงการ์ดในปี 2022 ที่คุ้มเอามาก ๆ กัน


1. ASRock AMD Radeon RX 580 ราคา 5,690 บาท

          เป็นอีกหนึ่งรุ่นของการ์ดประมวลผลกราฟิกแบบ Radeon ที่มีดีไซน์การออกแบบดูหรูหราและทันสมัย รองรับการแสดงผลกราฟิกทุกประเภทได้สูงสุดในระดับ 8K ในส่วนของระบบทำความเย็นใช้งานเป็นพัดลมแบบ Ball Bearing ทั้งหมด 2 ตัว การ์ดจอ Amd ซึ่งมีคุณสมบัติหลักในการสร้างกระแสลมจากการลดแรงเสียดทานได้แบบดีเยี่ยม นอกจากนี้ด้วยความแข็งแรงทนทานระดับสูงของวัสดุตัวเครื่องที่ใช้ในการผลิต ยังเป็นส่วนที่ส่งผลให้มีอายุการใช้งานต่อเนื่องยาวนานสูงสุดตั้งแต่ 50,000 ถึง 100,000 ชั่วโมงกันเลย

          สเปคการ์ดจอ ชิปประมวลผลกราฟิก RX 580 ความเร็วของชิปประมวลผลกราฟิก 1,435 MHz ประเภทหน่วยความจำ GDDR5 ขนาดความจุ 8 GB Memory Interface 256-bit


2. MSI VGA GeForce GTX 1660 Ti AERO ITX ราคา 9,740 บาท

          เป็นการ์ดหน้าจอตัวเล็ก 1 พัดลม ไซต์กะทัดรัด ไม่ต้องต่อไฟเลี้ยงเพิ่ม โดยที่มีความเร็วของชิปประมวลผลอยู่ในระดับ 1,830 MHz ซึ่งควบคุมการทำงานทั้งในสถานการณ์ที่มีความเย็นและความร้อนสูงได้แบบไม่ติดขัด ส่งผลให้เล่นเกมทุกประเภทที่มีความละเอียดในการแสดงผลสูงระดับ Ultra-high resolution หรือ UHD ได้แบบไร้กังวล จึงเรียกได้ว่ารุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานของเกมเมอร์หลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

          สเปคการ์ดจอ ชิปประมวลผลกราฟิก GTX 1660 Ti ความเร็วของชิปประมวลผลกราฟิก 1,830 MHz ประเภทหน่วยความจำ GDDR6 ขนาดความจุ 6 GB Memory Interface 192-bit


3. PowerColor VGA Radeon RX 5500 XT ราคา 6,590 บาท 

          ฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้ในรุ่นนี้ตั้งแต่ Radeon Image Sharpening สำหรับปรับแต่งความคมชัด, Radeon FreeSync Technology เพื่อควบคุมการส่งออกข้อมูล, Integer Display Scaling ที่ใช้ปรับขนาดพิกเซลในการแสดงผล ซึ่งถือว่าเป็น Graphic Card คุณภาพสูง ที่ใช้งานซอฟต์แวร์ Radeon Adrenalin 2020 ตัวใหม่ล่าสุดเป็นส่วนสำคัญในการประมวลผลกราฟิก ทำงานร่วมกันกับไดร์เวอร์แบบ day-0 ที่จะคอยปรับแต่งกราฟิกเกมให้มีความเหมาะสมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณอัตโนมัติ

          สเปคการ์ดจอ ชิปประมวลผลกราฟิก RX 5500 XT ความเร็วของชิปประมวลผลกราฟิก1,647 MHz ประเภทหน่วยความจำ GDDR6 ขนาดความจุ 4 GB Memory Interface 128-bit


4. INNO3D GEFORCE RTX 2070 SUPER ICHILL X3 ULTRA ราคา 17,890 บาท

          เป็นการ์ดจอ Nvidia จากแบรนด์ INNO3D ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัยช่วยเพิ่มความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ด้วยระบบสีแบบ Vibrant RGB Lighting ซึ่งจะช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณดูมีความหรูหราและทันสมัยมากยิ่งขึ้น เป็นผลให้เหมาะสำหรับผู้ใช้งานสายเกมเมอร์หลาย ๆ คนที่กำลังสนใจในเทรนด์ระบบสีแบบ RGB ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอยู่เป็นจำนวนมากในขณะนี้

          สเปคการ์ดจอ ชิปประมวลผลกราฟิก RTX 2070 ความเร็วของชิปประมวลผลกราฟิก 1,815 MHz ประเภทหน่วยความจำ GDDR6 ขนาดความจุ 8 GB Memory Interface 256-bit


5. ZOTAC GAMING GEFORCE GTX 1660 Ti ราคา 12,900 บาท

          Graphic Card ขนาดเล็กแบบพัดลมคู่ ที่ทำงานภายใต้ชิปประมวลผล GTX 1660 Ti และ Ram แบบ GDDR6 ขนาดความจุ 6 GB ซึ่งรองรับการเล่นเกมทุกประเภทได้แบบลื่นไหลไม่ติดขัด ที่รองรับความละเอียดสูงสุดในระดับ 4K ยิ่งไปกว่านั้นจากระบบทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพและท่อระบายความร้อนแบบ Wide Array Aluminum Heatsink ยังเป็นส่วนที่ช่วยให้คุณเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน โดยไม่จำเป็นต้องกังวลถึงอุณหภูมิของเครื่องคอมพิวเตอร์เลย

          สเปคการ์ดจอ ชิปประมวลผลกราฟิก GTX 1660ความเร็วของชิปประมวลผลกราฟิก 1,770 MHz ประเภทหน่วยความจำ GDDR6 ขนาดความจุ 6 GB Memory Interface 192-bit


6. ASUS VGA CARD ROG STRIX RTX 2080 ราคา 28,490 บาท

          Graphic Card จากแบรนด์ชื่อดัง ASUS ที่การันตีความสามารถในการทำงานของคอมพิวเตอร์สายเกมมิ่งได้เป็นอย่างดี ที่มาพร้อมคุณสมบัติสำคัญทั้งในด้านความเร็วการประมวลผลและความปลอดภัยในการใช้งาน สามารถดึงดูดใจให้ผู้ใช้งานสายเกมเมอร์มากมายเริ่มสนใจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Ram ในการประมวลผล GDDR6 ขนาดความจุ 8 GB, การรองรับการแสดงผลในเกมต่าง ๆ ด้วยความละเอียดสูงสุดระดับ การ์ดจอ 4k , ระบบ AI และ Real-time ray tracing สำหรับยกระดับความสามารถในการทำงานของตัวอุปกรณ์ในเรื่องของแสงและเงาให้สูงขึ้นไประดับหนึ่ง

          สเปคการ์ดจอ ชิปประมวลผลกราฟิก RTX 2080 ความเร็วของชิปประมวลผลกราฟิก 1,860 MHzประเภทหน่วยความจำ GDDR6 ขนาดความจุ 8GB Memory Interface 256-bit


7. SAPPHIRE NITRO + RX 5700 XT ราคา 21,900 บาท

          เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ใช้งานซอฟต์แวร์ Radeon ในการประมวลผลกราฟิก การ์ดจอ 4k รองรับการแสดงความละเอียดของสิ่งต่าง ๆ บนหน้าจอทั้งในการเล่นเกมและการทำงานได้สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นงานที่ต้องใช้ความสามารถของการ์ดจอสูงแค่ไหนก็ตาม และด้วยการทำงานร่วมกันกับระบบทำความเย็น ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวและเหมาะสมในการทำงาน และยังรวมไปถึงจากการถูกตกแต่งโลโก้แบรนด์ SAPPHIRE บนตัวอุปกรณ์ ด้วยระบบการไล่สีแบบ ARGB ก็น่าจะทำให้ถูกใจผู้ใช้งานหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบเทรนด์การตกแต่งแบบสี RGB อยู่ไม่น้อยเลย

          สเปคการ์ดจอ ชิปประมวลผลกราฟิก RX 5700 XT ความเร็วของชิปประมวลผลกราฟิก1,770 MHzประเภทหน่วยความจำ GDDR6 ขนาดความจุ 8 GB Memory Interface 256-bit


8. GIGABYTE GEFORCE RTX 2060 SUPER WINDFORCE ราคา 29,900 บาท

          เป็นการ์ดจอซีรีย์ RTX รุ่นแรกที่สามารถรับส่งข้อมูลในการประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ที่มาพร้อมระบบทำความเย็นแบบ WINDFORCE 2X, พัดลมหมุนสำรอง และท่อระบายความร้อนแบบทองแดง ที่จะช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์รักษาระดับอุณหภูมิได้คงที่แบบมีคุณภาพ

          ด้วยการหมุนของใบพัดสองตัวในทิศทางตรงกันข้าม เพื่อให้สามารถกระจายลมภายในตัวเครื่องได้อย่างทั่วถึง ในขณะที่ช่วยให้อากาศภายในไหลเวียนได้อย่างไม่ติดขัดไปในเวลาเดียวกัน ที่เป็นผลให้ตัวเครื่องทำความเย็นได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง

          สเปคการ์ดจอ ชิปประมวลผลกราฟิก RTX 2060 ความเร็วของชิปประมวลผลกราฟิก 1,680 MHzประเภทหน่วยความจำ GDDR6 ขนาดความจุ 8 GB Memory Interface 256-bit

 

บทสรุป

           และนี่ก็คือการ์ดจอคอมพิวเตอร์สุดคุ้มที่เราได้นำมาบอกกันในบทความนี้ ถ้าคุณสนใจตัวไหน ลองหารีวิวดูก่อนก็ได้ แต่ถือว่าเป็นแค่เพียงบางส่วนเท่านั้น ยังมีอีกมากมายที่ยังไม่ได้พูดถึง หวังว่าคุณจะเลือกซื้อได้ตามความจำเป็นของคุณ แต่ถ้าหากไม่ต้องรีบใช้ แนะนำว่ารออีกสักหน่อย เชื่อได้เลยว่าเดี๋ยวราคาลงอีกอย่างแน่นอน

vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
vodka88
Loading Please wait ...